Giật mình hình ảnh vi khuẩn gây mụn dưới ống kính hiển vi

KIENTHUCEVA.COM  | 09:26 , 13/11/2017 12304 views

Thực chất, trên da chúng ta không chỉ có bụi bẩn, chất nhờn mà cả những sinh vật "dị hợm" kinh khủng nhất. Có nhiều loài ký sinh trùng trên mặt người hình thù ghê rợn nhưng kích thước quá nhỏ nên bạn không thể nhìn thấy chúng.

Vì sao chúng ta chăm chỉ rửa mặt, dùng đủ loại thuốc trị mụn trên đời mà vẫn không thoát khỏi vòng luẩn quẩn của những chiếc mụn đáng ghét. Trên thực tế các chuyên gia da liễu đã tìm ra nguyên nhân do là bụi bẩn từ những vật dụng hàng ngày như chăn gối, máy tính, điện thoại… nhưng phải để  được tận mắt chứng kiến tác nhân trực tiếp gây ra những nốt mụn trên da con người mới là điều thực sự kinh hoàng.

Thực chất, trên da chúng ta không chỉ có bụi bẩn, chất nhờn mà cả những sinh vật dị hợm kinh khủng nhất. Có nhiều loài ký sinh trùng trên mặt người hình thù ghê rợn nhưng kích thước của chúng quá nhỏ nên chúng ta không thể nhìn thấy chúng. Một trong số đó là loài ký sinh trùng 8 chân vô cùng nhỏ bé Demodex.

Có hai loại vi sinh vật 8 chân gồm Demodex và Demodex brevis, đều là động vật chân đốt ký sinh trên da người. Sinh vật Demodex thân dài, tám chân ngắn, dưới lớp kính hiển vi trông chúng như những con sâu đang bơi trên bề mặt của bạn.

Các nang lông và lỗ chân lông là chỗ trú ngụ lý tưởng của Demodex brevis, trong khi đó Demodex thích tuyến bã nhờn sâu trong da hơn. So với các bộ phận khác của cơ thể, các lỗ chân lông và nang tóc thường tập trung nhiều các vi sinh vật này, ngay cả ở bộ phận sinh dục, ngực, tai, lông mi cũng có sự tồn tại của chúng.

Các nhà khoa học ước tính, có khoảng 200 sinh vật như này đu bám vào một lỗ chân lông bị viêm trên da mặt con người. Dù xuất hiện với tần suất dày đặc trên da mặt nhưng chúng lại là một sinh vật hiền lành, không có hại với da mặt chúng ta, nhưng không chắc ai cũng muốn để nó trên mặt.

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Da Sạch - Rạng Ngời để thu hút mọi ánh nhìn là ước mơ hoàn toàn có thật của bạn. Đừng ngần ngại, hãy để chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đang quan tâm về DƯỠNG TRẮNG DA.

Tất cả đều hoàn toàn MIỄN PHÍ và đến từ các chuyên gia uy tín hàng đầu!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN