Mang cơm hộp để tiện dụng nhưng lại phải gánh chịu hậu quả không ngờ

KIENTHUCEVA.COM  | 11:47 , 21/10/2017 308 views

Nhiều người thường tự tay nấu và mang cơm đi làm hay đi học, họ cho rằng cơm do mình nấu sẽ hợp vệ sinh và đảm bảo an toàn hơn ở những quán bình dân. Nhưng ai ngờ rằng chính bạn lại đang từ đầu độc và hại chính mình.

Nhiều người thường tự tay nấu và mang cơm đi làm hay đi học, họ cho rằng cơm do mình nấu sẽ hợp vệ sinh và đảm bảo an toàn hơn ở những quán bình dân. Nhưng ai ngờ rằng chính bạn lại đang từ đầu độc và hại chính mình. Đặc biệt là đối với dân văn phòng.
Việc tự làm cơm và mang theo là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Nhưng nếu mắc những sai lầm này khi mang theo cơm hộp thì chúng lại trở thành nguyên nhân gây bệnh cho chính bạn.

Dùng hộp đựng thức ăn kém chất lượng

Những chiếc hộp nhựa thông thường dễ bị biến đổi thành phần, và dễ gây ra những phản ứng hóa học độc hại. Đồng thời chúng thường có khả năng chịu nhiệt rất kém, dễ nóng chảy và phát sinh các chất độc hại. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nhiễm độc cấp tính, tăng nguy cơ ung thư, viêm màng não…

Cho cơm vào hộp ngay sau khi nấu xong

Đây là thói quen rất nhiều người đang mắc phải nhưng lại không hề hay biết rằng nó là nguy cơ gây hại nhiều nhất đến sức khỏe.

Sau khi nấu xong, cơm còn quá nóng cho vào hộp và đóng kín nắp ngay sẽ khiến hơi nước tích tụ, tạo môi trường cho vi khuẩn, nấm mốc hình thành. Những vi khuẩn này sẽ phát triển và khiến thức ăn dễ bị ôi thiu, bốc mùi hơn. Và khi ăn, bạn sẽ vô tình “rước” hàng tá bệnh vào người trong đó có tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa…
Vì vậy, tốt nhất là sau khi nấu xong, bạn nên để cơm nguội bớt trước khi cho vào hộp.

Đựng đồ ăn cùng với cơm

Để chung thức ăn với cơm nhằm tiết kiệm diện tích của hộp cũng như gia tăng tính gọn lẹ cho bữa ăn văn phòng. Nhưng thói quen này rất dễ làm thức ăn nhiễm khuẩn.

Ở nhiệt độ thường, cơm trắng để sau 5 tiếng sẽ dễ phát sinh tình trạng nhớt, có mùi thiu. Thức ăn thường chứa nhiều dầu mỡ, nhất là những món kho hoặc xào. Vì vậy, khi bạn đậy kín những thức ăn dầu mỡ này sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn và mầm bệnh phát triển.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN