THỦNG, LOÉT, CHẢY MÁU biến chứng vô cùng đáng sợ của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

KIENTHUCEVA.COM  | 08:42 , 21/08/2018 1218 views

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nếu không được điều trị sẽ để lại những biến chứng nghiêm trọng. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người thân

Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh đường tiêu hóa vô cùng nguy hiểm mà nếu không cẩn thận sẽ có thể đe dọa đến tính mạng. Do đó, trang bị những kiến thức cần biết về biến chứng viêm loét dạ dày sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Xuất huyết tiêu hóa 

Đây là biến chứng thường gặp nhất nhưng khó biết chắc chắn số lần xuất huyết. Khoảng 15-20% bệnh nhân loét loét dạ dày tá tràng có một hoặc nhiều lần chảy máu; người già chảy máu nhiều hơn người trẻ.

xuat-huyet-1
Khoảng 15-20% bệnh nhân loét loét dạ dày tá tràng có một hoặc nhiều lần chảy máu

Thường nhận biết qua các triệu chứng như: Bệnh nhân có thể nôn ra máu và/hoặc kết hợp với đi ngoài phân đen. Toàn thân có các dấu hiệu thiếu máu như: lo lắng, hốt hoảng, da xanh, niêm mạc nhợt, mạch nhanh, huyết áp tụt.

Thủng ổ loét

Vết loét ăn sâu vào thành dạ dày hay thành tá tràng gây thủng. Đây là biến chứng thứ hai sau xuất huyết tiêu hóa. Biến chứng này thường gặp ở đàn ông hay gặp hơn phụ nữ do những thói quen uống bia rượu của cánh mày râu. 

Người bệnh có thể gặp triệu chứng khởi đầu là đau dữ dội kiểu dao đâm, đó là dấu viêm phúc mạc và nhiễm trùng nhiễm độc.

Loét xuyên thấu vào cơ quan kế cận

Viêm loét dạ dày có thể dẫn đến biến chứng loét xuyên thấu vào cơ quan kế cận. Trong trường hợp này bộ phần thường bị ảnh hưởng nhất chính là tụy. 

xuat-huyet-2
Viêm loét dạ dày có thể dẫn đến biến chứng loét xuyên thấu vào cơ quan kế cận

Ngoài tụy bị loét xuyên thấu vào còn có các cơ quan như mạc nối nhỏ, đường mật, gan, mạc nối lớn, mạc treo đại tràng, đại tràng ngang thường gặp là loét mặt sau hoặc loét bờ cong lớn. Các vết loét này thường đau dữ dội ít đáp ứng với điều trị.

Hẹp môn vị

Nếu như có triệu chứng nặng bụng sau ăn, nôn ra thức ăn của những ngày trước, óc ách dạ dày lúc đói. Cơ thể gầy và có dấu hiệu mất nước thì bạn đã bị hẹp môn vị do biến chứng của viêm loét dạ dày tá tràng. 

Trường hợp này thường gặp nhất khi ổ loét nằm gần môn vị. Biến chứng này gây ra do loét dạ dày hoặc tá tràng hoặc phản ứng co thắt môn vị trong loét dạ dày nằm gần môn vị, hẹp có thể do viêm phù nề môn vị.

Ung thư hóa

Tỉ lệ Ung thư hóa sau loét chiếm 5-10%, khi thời gian loét kéo dài >10 năm. Hiện nay người ta thấy rằng viêm mạn hang vị nhất là thể teo, thường dẫn đến ung thư hóa nhiều hơn (30%), còn loét tá tràng rất hiếm khi bị ung thư hóa.

xuat-huyet-3
Tỉ lệ Ung thư hóa sau loét chiếm 5-10%, khi thời gian loét kéo dài >10 năm.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Nếu đã phát hiện ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, bạn nên điều trị dứt điểm để tránh những biến chứng có hại về sau.

Dạ Dày Tá Tràng Metaherb là giải pháp hiệu quả cho người bị các vấn đề liên quan đến dạ dày tá tràng như viêm loét, trào ngược…..Tiếp thu từ công trình nghiên cứu của của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Dạ dày, thượng vị, tá tràng đau dữ dội, nóng ran hay cuộn lại từng cơn khiến bạn khổ sở. Chướng bụng, buồn nôn, ợ hơi, khó tiêu làm chuyện ăn uống, tiêu hóa khó khăn. Không chỉ vậy, bạn lo lắng uống kháng sinh trong thời gian chữa bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ?. Hãy dùng ngay Dạ Dày Tá Tràng Metaherb

Dạ Dày Tá Tràng Metaherb là giải pháp hiệu quả cho người bị các vấn đề dạ dày tá tràng
Dạ Dày Tá Tràng Metaherb là giải pháp hiệu quả cho người bị các vấn đề dạ dày tá tràng

Dạ Dày Tá Tràng Metaherb phối hợp 4 loại thảo Lá Khôi, Bồ Công Anh, Khổ Sâm và Cam Thảo. Đây đều là các dược an toàn, lành tính nhưng đem lại hiệu quả tối ưu, có tác dụng trung hòa, làm giảm tiết acid dịch vị, làm se vết loét, làm lành dạ dày, tá tràng, điều trị viêm dạ dày đặc biệt hiệu quả.

Đã đến lúc bạn hãy chấm dứt ngay tình trạng đau dạ dày, hành tá tràng để được sống khỏe mạnh hơn. Hãy để lại thông tin cá nhân tại FORM ĐĂNG KÝ dưới đây để được chuyên gia tư vấn miễn phí về tình trạng bệnh cũng như sản phẩm phù hợp với bạn nhất. 

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chấm dứt cơn đau và bảo vệ dạ dày của bạn chỉ sau thời gian ngắn sử dụng sản phẩm.
Đừng ngần ngại, hãy để chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đang gặp phải về Các Bệnh Lí liên quan đến Dạ Dày.

Tất cả đều hoàn toàn MIỄN PHÍ và đến từ các chuyên gia uy tín hàng đầu!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN